Hai tin
Việt Nam  English 

Đùi góc tư, đùi tháo khớp

Một số hình ảnh về dây chuyền giết mổ và sơ chế gia cầm và chế biến xúc xích của Công ty CP Việt nam

 

Công đoạn đưa gà sống vào  giết mổ

 


Gà sống do các trang trại liên kết chăn nuôi gia công với CP cung cấp và được kiểm dịch an toàn. Sau khi được lựa chọn đúng số lượng, trọng lượng, gà sống sẽ được đưa vào nhà máy trong hệ thống các lồng chứa tiêu chuẩn. Tại công đoạn này, gà sống sẽ được công nhân nhẹ nhàng bắt ra, treo cố định vào băng chuyền để đi tiếp vào công đoạn giết mổ. Các lồng chứa gà sau đó sẽ chuyển lại theo băng chuyền đưa vào bộ phận làm sạch tự động bằng nước nóng áp lực cao rồi được chuyển ra ngoài lên xe vận chuyển gà.

Sơ chế gà bằng làm lạnh

Sau khi qua công đoạn tự động làm sạch lông, cắt bỏ bộ phận dễ gây nhiễm bẩn là chân và đầu, móc lấy phần nội tạng. Tiếp đó gà được Phòng kiểm soát chất lượng QC kiểm tra lại một lần nữa để loại những con gà không đạt tiêu chuẩn chất lượng. Sau đó. gà được làm sạch và đưa vào công đoạn làm lạnh nhanh đến 0 độ C bằng hệ thống không khí lạnh để bảo đảm giữ được độ tươi và ngăn chặn nguy cơ nhiễm khuẩn.

Công đoạn pha lóc gà


Tại công đoạn này, gà sẽ được pha lọc thịt trong phòng lạnh cách ly có nhiệt độ 12 độ C. Trên băng chuyền, mỗi công nhân pha lọc một bộ phận thịt riêng, sản phẩm sau đó được đóng gói trong túi và hút chân không với kích thước và trọng lượng chính xác theo tiêu chuẩn. Để đảm bảo cao về vệ sinh an toàn thực phẩm, trước khi vào dây chuyền sản xuất, các công nhân trên dây chuyền phải mặc trang phục theo tiêu chuẩn và quy định của công ty, vệ sinh sát khuẩn và đi qua bể nước sát trùng ủng. Công nhân được định kỳ kiểm tra sức khỏe, không mang theo vật dụng cá nhân khi sản xuất.

 

Công đoạn sản xuất xúc xích.


Tại công đoạn này, thịt nguyên liệu sau khi được nghiền mịn và trộn với các loại gia vị theo công thức đặc biệt sẽ được tự động đưa vào máy đùn ép (máy tạo hình), Vỏ xúc xích được nhập khẩu từ châu Âu và Mỹ. Tiếp đó sản phẩm sẽ đưa vào công đoạn xông khói bằng loại mùn gỗ đặc biệt nhập khẩu từ Đức. Sản phẩm hoàn chỉnh sẽ được  đưa vào kho bảo quản lạnh để giảm nhiệt độ sản phẩm đạt tiêu chuẩn nhiệt độ cho công đoạn đóng gói.

 

 

Công đoạn đóng gói sản phẩm xúc xích

Sản phẩm cuối cùng được đóng gói và hút chân không bằng máy móc tự động, bảo đảm đúng số lượng, trọng lượng.  Để loại bỏ khả năng lẫn kim loại và tạp chất khác, thành phẩm được kiểm tra qua máy dò kim loại, máy X-quang, cân tự động để kiểm tra lại trọng lượng sau đóng gói nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối với người tiêu dùng. Cuối cùng, thành phẩm được đưa vào kho bảo quản và nhanh chóng đưa đến hệ thống phân phối bán sỉ và bán lẻ trong điều kiện vận chuyển và bảo quản tốt nhất.

 

Trạm xử lý nước thải của nhà máy

Trạm xử lý nước thải của nhà máy có tổng giá trị đầu tư 1 triệu USD.  Nước thải sẽ được xử lý bằng các công nghệ lý, hóa và vi sinh qua các công đoạn khác nhau. Sau khi được xử lý, nước thải cuối cùng của nhà máy đạt tiêu chuân A theo tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam.